Thanh Hóa chưa mơ vô địch V-League

CLB Thanh Hóa không đặt mục tiêu cao nhất tại V-League 2023-2024 mà cố gắng duy trì thành tích như mùa 2023.

 

Theo Chủ tịch CLB Thanh Hóa Cao Tiến Đoan, qua đánh giá lực lượng thực tế, đội không tham vọng vô địch V-League – danh hiệu còn thiếu duy nhất, mà dừng ở mức cạnh tranh huy chương ở giải đấu này và lọt vào chung kết Cup quốc gia.

Ông Đoan nhấn mạnh đội còn mục tiêu quan trọng hơn là tạo nên một thể giàu bản sắc quê hương. "CLB đã làm nên một thương hiệu, trở thành một ngôi sao duy nhất, một nhà vô địch. CLB có quyền tự hào và xứng đáng được tôn trọng", ông nói trong lễ xuất quân.

CLB Thanh Hoá làm lễ xuất quân mùa giải 2023-2024 vào chiều qua 16/10. Ảnh: CLB Thanh Hoá

CLB Thanh Hoá làm lễ xuất quân mùa giải 2023-2024 vào chiều qua 16/10. Ảnh: CLB Thanh Hoá

Trong khi đó, HLV Velizar Popov muốn cầu thủ giữ đôi chân trên mặt đất sau thành công mùa trước. "Bóng đá có nhiều yếu tố ảnh hưởng, như kết quả, tài chính, chấn thương", ông nói. "Lực lượng Thanh Hóa không bằng nhiều đội khác, nên cá nhân tôi chỉ đặt mục tiêu vào top sáu V-League và gây khó khăn cho tất cả các đối thủ".

Năm 2023 được xem là thành công nhất trong lịch sử CLB Thanh Hoá khi lần đầu đoạt cú đúp danh hiệu Cup Quốc gia và Siêu cup Quốc gia. Ở V-League, đội dẫn đầu năm trong 13 vòng ở giai đoạn một, nhưng hụt hơi và cán đích ở vị trí thứ tư vào cuối mùa với 31 điểm - kém nhà vô địch Công an Hà Nội bảy điểm.

Đến mùa này, nhiều trụ cột của đội bóng đã ra đi như trung vệ Nguyễn Minh Tùng, tiền vệ Lê Phạm Thành Long, tiền đạo Paulo Conrado, Bruno Cunha. Tuy nhiên, Thanh Hóa vẫn có gương mặt thay thế chất lượng như Rimario – Vua phá lưới V-League 2022, bên cạnh việc giữ chân được HLV Popov.

Dưới thời nhà cầm quân người Bulgaria, đội bóng xứ Thanh chơi pressing và tấn công hấp dẫn hơn, bên cạnh sự kỷ luật và tinh thần thi đấu không bỏ cuộc. Điểm yếu là lực lượng chưa đủ chiều sâu và dễ hụt hơi trong cuộc đua đường dài.

Theo: vnexpress.net

Tin cùng chuyên mục