Trung Quốc tố Mỹ 'khủng bố kinh tế trắng trợn'

Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Trương Hán Huy cho rằng việc cố ý kích động tranh chấp thương mại là một hành vi “khủng bố kinh tế trắng trợn”, khi Bắc Kinh tiếp tục tăng cường các lời lẽ cứng rắn trong cuộc chiến thương mại với Mỹ.

 

Hôm nay (30/5), ông Trương đưa ra phát biểu này khi phản hồi câu hỏi về cuộc chiến thương mại, trong một buổi sơ lược thông tin về chuyến thăm Nga của Chủ tịch Tập Cận Bình vào tuần sau.

Trung Quốc tố Mỹ 'khủng bố kinh tế trắng trợn'
Trung Quốc tố Mỹ "khủng bố kinh tế trắng trợn"

“Những hành động cố ý kích động tranh chấp thương mại như thế này là khủng bố kinh tế trắng trợn, là ám sát kinh tế, áp bức kinh tế”, ông nói trước báo giới.

“Không có ai thắng trong một cuộc chiến tranh thương mại hết. Không ai thắng cuộc cả”, ông Trương nói.

 

“Chúng tôi phản đối chiến tranh thương mại, nhưng không e ngại chiến tranh thương mại”, ông cho biết thêm, nhắc lại một điệp khúc thường xuyên được quan chức và truyền thông Trung Quốc sử dụng.

Cùng ngày hôm nay, một phát thanh viên của Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc và một người dẫn chương trình của Fox Business đã tổ chức một cuộc tranh luận chưa từng có trong lịch sử về căng thẳng Mỹ - Trung, được phát sóng trên kênh truyền hình cáp này của Mỹ.

Theo: vietnamnet.vn

Tin cùng chuyên mục