Venezuela tiếp tục đàm phán giải quyết khủng hoảng

Bộ Ngoại giao Na Uy khẳng định các cuộc đàm phán giữa chính phủ Venezuela và phe đối lập vẫn sẽ tiếp tục.

Đây là thông báo của Bộ Ngoại giao Na Uy, nhà trung gian đàm phán giữa các phe phái tại Venezuela trong bối cảnh phía chính phủ Venezuela tuyên bố các cuộc đàm phán đã kết thúc.

venezuela tiep tuc dam phan giai quyet khung hoang hinh 1
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Ảnh: Reuters

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Na Uy cho biết, đại diện của các chủ thể chính trị chính tại Venezuela đang tiếp tục các cuộc đàm phán được khởi xướng tại Oslo.

Bộ trưởng Thông tin Venezuela Jorge Rodriguez, người dẫn đầu phái đoàn đàm phán của chính phủ tối qua thông qua Twitter cho biết, vòng đàm phán tại Barbados đã kết thúc. Hiện phía chính phủ Venezuela vẫn chưa phản hồi về thông tin của phía Na Uy.

Tình hình chính trị xã hội Venezuela diễn biến căng thẳng sau khi thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido tự phong là “Tổng thống lâm thời” của nước này hôm 23/1. Tổng thống đương nhiệm Maduro cho rằng, đây là một âm mưu đảo chính do Mỹ và các thế lực thù địch bên ngoài đứng sau. Mỹ cùng nhiều nước Mỹ Latinh và châu Âu đã công nhận vai trò của ông Guaido, trong khi nhiều nước như Nga, Belarus, Iran, Trung Quốc, Cuba, Syria và Thổ Nhĩ Kỳ... bày tỏ ủng hộ Tổng thống Maduro.

Giữa tháng 5 vừa qua, chính phủ Venezuela và phe đối lập đã có những cuộc tiếp xúc sơ bộ tại Oslo dưới sự trung gian của chính phủ Na Uy, song chưa đạt được kết quả tích cực. Chính phủ Venezuela nhiều lần tuyên bố sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán, bất chấp việc thủ lĩnh phe đối lập Guaido cho rằng các cuộc gặp giữa hai bên sẽ chỉ tập trung vào vấn đề Tổng thống Maduro phải rời bỏ quyền lực./.

Theo: VOV.VN

Tin cùng chuyên mục