Andy Murray: Lịch thi đấu của Australian Open thật lố bịch

Andy Murray miêu tả lịch thi đấu của Australian Open 2023 như một trò hề lố bịch khi anh phải thi đấu đến 4h sáng mới có thể kết thúc được cuộc đọ sức với Kokkinakis.

 

Tại vòng 2 đơn nam giải quần vợt Australian Open 2023, Andy Murray trải qua trận đấu kéo dài 5 set trong thời gian 5 tiếng 45 phút tranh tài mới có thể vượt qua được đối thủ chủ nhà Kokkinakis. Nếu tính từ thời điểm trận đấu bắt đầu đến lúc kết thúc, thời gian đã lên đến gần 7 tiềng. Khi có được điểm số quyết định cho Murray, đồng hồ tại Australia đã điểm 4h05 sáng ngày 20/1. 

Chia sẻ sau khi trải qua màn ''tra tấn'' thể lực, Murray nói: ''Điều đó (việc phải kết thúc trận đấu lúc 4h sáng) thật lố bịch. Tôi không biết điều này có lợi cho ai nữa. Vẫn có những khán giả vẫn cổ vũ chúng tôi đến hết trận. Tôi thật sự xúc động vì điều này nhưng rõ ràng một số người vẫn phải làm việc vào hôm sau. 

Nếu tôi có con là những đứa trẻ nhặt bóng ở giải đấu này, tôi cũng không thể hài lòng khi phải đến 5h sáng chúng mới được trở về nhà. Với tất cả mọi người, từ trọng tài, quan chức, khán giả và cả các tay vợt, những trận đấu như thế này chẳng có chút ích lợi gì. 

 

Chúng tôi đã than phiền về điều này trong suốt những năm qua nhưng không thay đổi được gì. Một khi trận đấu phải bắt đầu vào khung giờ muộn thì việc nó kết thúc quá khuya là điều hoàn toàn có thể xảy ra". 

Theo lịch ban đầu, trận đấu Murray - Kokkinakis được bắt đầu lúc 19h (giờ địa phương) ngày 19/1. Tuy nhiên do những trận đấu trước đó kéo dài nên phải đến hơn 21h, cuộc đọ sức này mới bắt đầu./.

Theo: vov.vn

Tin cùng chuyên mục