Bế giảng lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Ngày 22/12, Trung tâm GDNN - GDTX huyện Hàm Yên đã phối hợp với xã Minh Hương tổ chức bế giảng lớp đào tạo nghề phi nông nghiệp "Sửa chữa máy nông nghiệp" tại thôn 8 Minh Tiến xã Minh Hương, huyện Hàm Yên.

Lãnh đạo Trung tâm GDNN-GDTX huyện trao chứng chỉ cho các học viên.

Tham gia khóa học có 35 học viên là lao động nông thôn, dân tộc thiểu số của xã Minh Hương, các học viên đều nhận thức được tầm quan trọng của việc học nghề, để nâng cao trình độ khoa học kỹ thuật, áp dụng vào thực tiễn lao động sản xuất, để nâng cao năng suất, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống gia đình và phát triển kinh tế địa phương, vì vậy các học viên đều tham gia đầy đủ các buổi học tập, tích cực trao đổi học hỏi kinh nghiệm.

Sau 3 tháng học tập, học viên được trang bị những kiến thức về cấu tạo, nguyên lý hoạt động của máy nông nghiệp, hướng dẫn quy trình bảo dưỡng, vận hành máy, thao tác kỹ thuật tháo lắp và sửa chữa hư hỏng thông thường trong quá trình vận hành,… Các học viên đã được thực hành, vân dụng thành thạo các kiến thức cơ bản về vận hành và sửa chữa máy tại gia đình, lớp học đã tham gia sửa chữa thực tế được nhiều máy nông nghiệp trong xã. Kết thúc khóa học 35/35 học viên đã được công nhận hoàn thành khóa học và được cấp chứng chỉ đào tạo.

Đại biểu và học viên dự buổi tổng kết khóa học.

Lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn này cũng là một trong những giải pháp, góp phần giải quyết việc làm và nâng cao đời sống của người dân trên địa bàn xã, góp phần thực hiện xây dựng Nông thôn mới.

Đây là một hoạt động quan trọng trong công tác đào tạo nghề tại các vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn gặp nhiều khó khăn, góp phần giải quyết việc làm cho người lao động sau đào tạo để phát triển kinh tế hộ gia đình, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Tuấn Tú

Tin cùng chuyên mục