Hàm Yên: Thiệt hại do mưa đá, lũ quét.

Do ảnh hưởng của mưa đá, gió lốc đêm ngày 8/5 và trận mưa lớn rạng sáng ngày 10/5/2018 trên địa bàn huyện Hàm Yên có mưa đá, gió lốc, gây lũ quét làm ảnh hưởng đến cây trồng và tài sản của nhân dân. Ngay sau khi nhận được tin, chính quyền địa phương đã trực tiếp xuống kiểm tra, khẩn trương có những hướng giúp nhân dân khăc phục hậu quả, ổn định cuộc sống.

Đ/c Vũ Đình Hưng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình mưa lũ tại xã Yên Phú.

Theo thống kê của UBND huyện Hàm Yên, trận mưa đá, gió lốc ngày 8/5 đã làm sập đổ hoàn toàn 02 nhà dân, trong đó ở xã Yên Phú 1 nhà, 1 nhà ở xã Yên Thuận. 83 nhà bị hư hỏng, tốc mái; 02 phòng chức năng của trường Tiểu học Yên Phú và 01 phòng học của trường Mầm non Trung Thành, xã Thành Long bị tốc mái. Bên cạnh đó, rạng sáng ngày 10/5, mưa lớn đã gây lũ quét trên địa bàn xã Yên Phú làm thiệt hại hàng chục ha hoa mầu của bà con nhân dân. Mưa lũ cũng đã làm sạt lở phía thượng lưu đập thủy lợi Ông Huynh - xã Bình Xa. Ước thiệt hại do thiên tai ngày 8 và ngày 10/5 trên 270 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được tin thiệt hại do mưa đá, lũ quét Lãnh đạo huyện Hàm Yên cùng chính quyền các địa phương đã trực tiếp xuống nắm bắt tình hình, chỉ đạo các địa phương có phương án kịp thời hỗ trợ nhân dân ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất. Các địa phương cần tiếp tục theo dõi diễn biến của thời tiết, có giải pháp ứng cứu kịp thời đối với các hộ nằm trong vùng có nguy cơ tiếp tục bị lũ quét./.

PV

Tin cùng chuyên mục