Hàm Yên tổng kết Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016.

Ngày 13/1, huyện Hàm Yên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Sở NN và PTNT tỉnh, Cục Thống kê tỉnh, lãnh đạo HĐND và UBND huyện Hàm Yên.

Đ/c Đỗ Đức Chiến, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016.

Trong qúa trình triển khai công tác điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản. Ban chỉ đạo huyện đã thành lập 74 tổ điều tra với 312 điều tra viên và tổ chức tập huấn nghiệp vụ trước khi tiến hành điều tra. Nhờ thực hiện nghiêm túc quy trình trong phương án tổng điều tra theo quy định của Ban Chỉ đạo cấp trên, nên chất lượng điều tra ở huyện Hàm Yên đạt chỉ tiêu kế hoạch giao.

Theo đó, tổng số hộ điều tra theo ngành nghề là 28.251 hộ. Trong đó khu vực nông thôn 17 xã với 27.032 hộ. Khu vực thị trấn có 1.219 hộ tham gia sản xuất nông lâm nghiệp và thủy sản. Ở khu vực nông thôn có 23.406 hộ sản xuất nông nghiệp, 284 hộ sản xuất lâm nghiệp, 533 hộ công nghiệp, 56 hộ thủy sản và trên 3.900 hộ xây dựng, thương nghiệp, vận tải, dịch vụ.

Tại Hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận để chỉ ra những tồn tại, hạn chế, rút kinh nghiệm cho các đợt Tổng điều tra trong những năm tiếp theo đạt kết quả cao.

Dịp này, Cục Thống kê tỉnh đã tặng giấy khen cho 4 tập thể và 11 cá nhân. UBND huyện tặng giấy khen cho 6 tập thể và 11 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016./.

Minh Vương

Tin cùng chuyên mục