Hội LHPN tỉnh tập huấn cho cán bộ nữ dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Hàm Yên

Sáng 8/12, Ban thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn cho cán bộ nữ dân tộc thiểu số trong quy hoạch vào các vị trí lãnh đạo, cán bộ nữ mới bổ nhiệm, cán bộ nữ mới trúng cử lần đầu cấp huyện, cấp xã trên địa bàn huyện Hàm Yên. Đến dự có lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Tuyên Quang; về phía huyện có đồng chí Hoàng Thị Xuyến, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hàm Yên.

Đồng chí Hoàng Thị Xuyến, Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và đại biểu dự hội nghị tập huấn.

Đây là một trong những nội dung trong khuôn khổ dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết các vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế, xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030.

Hội LHPN tỉnh tập huấn cho cán bộ nữ dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Hàm Yên.

Tham gia lớp tập huấn, các đại biểu đã được truyền đạt các chuyên đề: Kỹ năng xử lý tình huống trong lãnh đạo, quản lý; kỹ năng tuyên truyền, vận động; kỹ năng xây dựng, tổ chức thực hiện các đề án, dự án, chương trình hành động, kế hoạch công tác.

Từ thực tế hoạt động tại cơ sở, các đại biểu tham gia tập huấn đã có nhiều ý kiến trao đổi, đồng thời nêu những vấn đề vướng mắc khó khăn để đề xuất những giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Đại biểu dự hội nghị tập huấn.

Thông qua tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng lãnh đạo, quản lý cho cán bộ nữ dân tộc thiểu số, nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, ý thức chấp hành pháp luật của phụ nữ dân tộc thiểu số; nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ Hội Liên hiệp phụ nữ, báo cáo viên, tuyên truyền kiến thức về giới và bình đẳng giới tại các địa bàn vùng dân tộc thiểu số và miền núi của huyện Hàm Yên, Góp phần thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và giải quyết các vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi./.

Quang Trường

Tin cùng chuyên mục