Xã Tân Thành thực tập Chữa cháy và cứu hộ cứu nạn

Chiều ngày 31/8, xã Tân Thành phối hợp với Công an huyện Hàm Yên tổ chức Thực tập Phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Tổ liên gia an toàn PCCC số 1 thôn 2 Tân Yên, xã Tân Thành, huyện Hàm Yên.

Tổ liên gia an toàn PCCC số 1 thôn 2 Tân Yên thực hành Phòng cháy chữa cháy.

Tại cuộc thực tập, các thành viên trong Tổ liên gia an toàn PCCC số 1 thôn 2 Tân Yên đã thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy như: Cách sử dụng bình cứu hỏa; các công tác liên quan tới cứu nạn, cứu hộ khi có tình huống hỏa hoạn xảy ra.

Cuộc thực tập Phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Tổ liên gia an toàn PCCC xã Tân Thành nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, chủ động phòng ngừa, nâng cao ý thức, kiến thức phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho quần chúng nhân dân tại các khu dân cư, hộ gia đình, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy nổ gây ra.   

Cuộc thực tập đã thực hiện tốt phương án chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn đối với khu dân cư, nâng cao trách nhiệm của cấp ủy chính quyền và nhân dân về công tác PCCC và cứu hộ, cứu nạn. Tăng cường khả năng sẵn sàng chữa cháy và sự phối hợp nhịp nhàng có hiệu quả của các lực lượng tại chỗ trong công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khi có sự cố cháy nổ xảy ra./.

Ngọc Trinh

Tin cùng chuyên mục