Xã Minh Khương phát triển cam sành

Trong những năm gần đây, cây cam sành đã trở thành một trong những cây trồng chủ lực, mang lại giá trị kinh tế cao cho người nông dân trên địa bàn xã Minh Khương, góp phần xóa đói giảm nghèo cho nông dân.


 

Xã Minh Khương hiện có trên 370 ha cam sành, trong đó trên 200 ha cam cho thu hoạch, cam sành trồng tập trung chủ yếu ở các thôn như : Xít Xa, Ngòi Khương, Ngòi Lộc, Minh Thái, Thác Cái. Vụ thu hoạch cam năm 2014, năng suất bình quân đạt trên 100 tạ quả/ha.

 

Để khuyến khích nhân dân chuyển đổi những diện tích cây trồng kém hiệu quả sang trồng cây cam, trong những năm qua, cấp ủy Đảng, chính quyền xã Minh Khương đã thường xuyên tuyền truyền, nhân rộng những mô hình trồng cam có hiệu quả tới bà con nhân dân, đặc biệt là sản xuất cây cam theo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Qua đó mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nhiều hộ nông dân tại địa phương.

 

Nhằm nâng cao giá trị thu nhập trên cùng một đơn vị diện tích đất canh tác, xã Minh Khương đã và đang chỉ đạo các thôn bản và bà con nông dân tích cực chuyển dịch cơ cấu cây trồng, mở rộng diện tích để đưa cây cam sành một cách bền vững, góp phần thiết thực vào việc nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân ở địa phương./.

 
Minh Vương  

Tin cùng chuyên mục