Đồng chí Bí thư Huyện ủy Mai Hồng Hà kiểm tra thực tế công tác chi trả tiền bồi thường giải phóng mặt bằng

Sáng ngày 16/12, đồng chí Mai Hồng Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã tới dự và kiểm tra thực tế công tác chi trả tiền bồi thường giải phóng mặt bằng khi Nhà nước thu hồi đất xây dựng công trình khu dân cư thôn Khe Mon và công khai dự thảo phương án bồi thường đường cao tốc đi qua thôn Khe Mon, xã Thái Hòa, huyện Hàm Yên thuộc Dự án cao tốc Tuyên Quang- Hà Giang. Cùng dự có đồng chí Đỗ Văn Hòa, Ủy BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Mai Hồng Hà kiểm tra, nắm bắt tình hình chi trả tiền bồi thường giải phóng mặt bằng các khu dân cư tại xã Thái Hòa.

Khu dân cư thôn Khe Mon, xã Thái Hòa có 27 hộ và 02 tổ chức được bồi thường giải phóng mặt bằng thu hồi đất xây dựng công trình khu dân cư với tổng số tiền là trên 2 tỷ 819 triệu đồng.

Để chi trả tiền bồi thường cho người dân trước đó địa phương đã tổ chức họp dân để xin ý kiến cho từng nội dung cụ thể và công khai dự án, thông báo diện tích thu hồi đất, thông báo áp giá đất...

Tại buổi chi trả, bà con nhân dân  đều rất phấn khởi khi nhận tiền đền bù và đồng thuận cao với chủ trương của Đảng và Nhà nước.

Cũng tại đây, UBND huyện đã công khai phương án dự thảo về việc bồi thường giải phóng mặt bằng đường cao tốc đoạn qua thôn Khe Mon xã Thái Hòa, theo dự thảo tổng số hộ phải bồi thường là 91 hộ/ 102 hộ toàn thôn với tổng số tiền là 44 tỷ 806 triệu đồng.

Qua kiểm tra, nắm bắt thực tế việc chi trả tiền bồi thường cho bà con, đồng chí Bí thư Huyện ủy đánh giá cao sự đồng thuận của nhân dân trong công tác giải phóng mặt bằng; các cơ quan, đơn vị và chính quyền địa phương đã tổ chức các bước, phương án thực hiện đảm bảo theo quy định, tạo sự đoàn kết, ủng hộ của bà con nhân dân.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Mai Hồng Hà thăm, tặng quà gia đình ông Triệu Quốc Khánh.

Cũng nhân dịp này đồng chí Bí thư Huyện ủy Mai Hồng Hà, đã đến thăm và động viên gia đình ông Triệu Quốc Khánh, là hộ có số mộ phần phải di dời nhiều nhất là 3 mộ phần.

Được biết ông Triệu Quốc Khánh là Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận, người uy tín của thôn, đã tiên phong di dời mộ phần và làm tốt công tác tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân trong giải phóng mặt bằng đường cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang đoạn qua thôn Khe Mon, xã Thái Hòa, huyện Hàm Yên./.

Tuấn Tú

Tin cùng chuyên mục