Tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện Hàm Yên đạt trên 32 tỷ đồng

Đến thời điểm hiện nay, tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện Hàm Yên đạt trên 32 tỷ đồng, bằng 43% dự toán năm. Đây là một trong 2 đơn vị đang dẫn đầu tiến độ thu ngân sách năm 2018 trên địa bàn tỉnh.


Cán bộ Chi cục Thuế huyện Hàm Yên tuyên truyền chính sách thuế cho doanh nghiệp. (ảnh TQĐT)

Công tác thu ngân sách trên địa bàn huyện Hàm Yên thời gian qua đạt kết quả tốt là do ngành Thuế đã phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng, chính quyền các xã, thị trấn trong việc quản lý các nguồn thu trên địa bàn.

Đặc biệt cơ quan Thuế đã thực hiện nghiêm túc công tác tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế, giúp người nộp thuế kịp thời nắm bắt các chính sách thuế mới có hiệu lực để thực hiện kê khai thuế chính xác.

Việc phối hợp, tham mưu trong thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất được thực hiện tốt nên khoản thu này đã vượt dự toán được giao với mức thu hiện tại trên 5,4 tỷ đồng, đạt 109% dự toán thu; Thuế công thương nghiệp ngoài quốc doanh là khoản thu chiếm tỷ trọng cao và khó thực hiện cũng đã thu được trên 19,5 tỷ đồng, đạt 38% dự toán.

Để hoàn thành dự toán được giao trong năm 2018 là 75 tỷ đồng, Chi cục Thuế huyện Hàm Yên đang tập trung thực hiện một số giải pháp trong đó chú trọng cải cách thủ tục hành chính và công tác chống thất thu, xử lý nợ thuế./.         

PV

Tin cùng chuyên mục