Lễ công bố thôn Đồng Chùa 2, xã Bình Xa đạt chuẩn Thôn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022

Chiều ngày 25/10, UBND xã Bình Xa đã long trọng tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của UBND huyện công nhận thôn Đồng Chùa 2, xã Bình Xa đạt chuẩn Thôn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022 và Quyết định công nhận Vườn mẫu nông thôn mới năm 2023.

Ông Đàm Ngọc Hưng, Trưởng phòng NN&PTNT, Phó Trưởng Ban điều phối NTM huyện (thứ 3 bìa phải) trao Quyết định của UBND huyện công nhận Thôn Nông thôn mới kiểu mẫu và Vườn mẫu Nông thôn mới tại thôn Đồng Chùa, xã Bình Xa.

Thôn Đồng Chùa 2, xã Bình Xa là một trong các thôn có xuất phát điểm thấp (chỉ đạt 06/12 tiêu chí từ năm 2021), trong thời gian rất ngắn thôn Đồng Chùa 2 đã tích cực, nỗ lực vươn lên và đạt được những thành tích đáng tự hào. Trong 01 năm đã đạt thêm 6 tiêu chí; đến hết năm 2022 thôn đạt 12/12 tiêu chí Thôn Nông thôn mới kiểu mẫu.

Đại biểu và nhân dân dự buổi lễ.

Thôn Đồng Chùa 2 là thôn điển hình trong việc huy động nguồn lực đóng góp của nhân dân để đầu tư theo cơ chế Nhân dân làm, Nhà nước hỗ trợ; đã có nhiều cố gắng, nỗ lực và đạt được những kết quả ấn tượng; năm 2021-2022, thôn đã huy động các nguồn lực được gần 3,8 tỷ đồng. Trong đó nhân dân đóng góp gần 1 tỷ đồng; tỷ lệ đường trục thôn bê tông đạt 100 %, đường ngõ xóm đã bê tông hóa đạt tỷ lệ 100 %, đường trục chính nội đồng được cứng hóa đạt 89,7 %.

Các công trình đường giao thông được hoàn thiện, góp phần phát triển KTXH tại thôn Đồng Chùa 2, xã Bình Xa.

Các công trình hạ tầng được xây dựng đã tạo điều kiện cho bà con nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập bền vững cho nhân dân. Đến nay thu nhập bình quân đầu người của thôn đạt 51,7 triệu đồng/năm; toàn thôn không còn hộ nghèo.

Thôn Đồng Chùa 2 là thôn đầu tiên của xã Bình Xa được UBND huyện công nhận đạt chuẩn Thôn nông thôn mới kiểu mẫu. Đây thực sự là niềm vinh dự, niềm tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bình Xa nói chung và của thôn Đồng Chùa 2 nói riêng. 

Tại buổi lễ, lãnh đạo Văn phòng điều phối nông thôn mới của huyện đã trao Quyết định và Bằng công nhận của UBND huyện về Thôn nông thôn mới kiểu mẫu cho thôn Đồng Chùa 2 và Quyết định công nhận "Vườn mẫu Nông thôn mới" năm 2023 cho hộ gia đình ông Nguyễn Văn Vinh, thôn Đồng Chùa 2, xã Bình Xa, huyện Hàm Yên./.

Tuấn Tú

Tin cùng chuyên mục