Con trai Trump so sánh bức tường biên giới với hàng rào sở thú

Donald Trump Jr. hứng chỉ trích vì dường như muốn ám chỉ người di cư ở biên giới phía nam với động vật trong sở thú.

 

Donald Trump Jr., con trai cả của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AAP.

Donald Trump Jr., con trai cả của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AAP.

Donald Trump Jr., con trai Tổng thống Mỹ Donald Trump, tối 8/1 đăng một thông điệp trên Instagram so sánh bức tường mà cha ông đề xuất xây ở biên giới Mexico với hàng rào sở thú. Thông điệp này lập tức làm dấy lên một làn sóng chỉ trích. Những người phản đối cho rằng con trai Tổng thống Mỹ đang ám chỉ người nhập cư như động vật trong sở thú, USA Today đưa tin.

"Bạn có biết vì sao chúng ta có thể tận hưởng một ngày ở sở thú không?", Trump Jr. viết. "Bởi vì tường rào phát huy tác dụng". Dòng bình luận này sau đó đã được xóa khỏi tài khoản của ông.

Phản ứng gay gắt trước tuyên bố từ con trai cả của Tổng thống Mỹ, Larry Charles, đạo diễn bộ phim truyền hình dài tập Seinfeld, viết trên Twitter: "Trump Jr. bị mù mắt bởi chính sự kiêu ngạo của mình, đến nỗi anh ta không nhận ra rằng một khi @realDonaldTrump sụp đổ, anh ta chẳng là gì ngoài một kẻ phản quốc, bị nhốt trong lồng, sau các bức tường".

"Thay vì tập trung vào việc lên mạng xã hội đưa ra các phát ngôn, tôi nghĩ ông nên yêu cầu cha mình làm điều gì đó vì 12.800 trẻ em di cư chính phủ đang giam giữ. Hãy thể hiện lòng nhân đạo", một người dùng mạng xã hội bày tỏ ý kiến.

Chia sẻ với báo Hill, phát ngôn viên của Trump Jr. cho biết bài viết mà ông đăng lên chỉ nhằm nhấn mạnh vào tình trạng bạo lực cũng như những mối nguy hiểm khi  đường biên giới không được bảo vệ.

Trước đó, Tổng thống Trump, trong bài phát biểu trực tiếp từ Phòng Bầu dục, Nhà Trắng, tuyên bố nước Mỹ đang đối mặt với "một cuộc khủng hoảng" ở biên giới phía nam vì những người nhập cư không giấy tờ. Ông đề nghị xây hàng rào thép thay cho bức tường bê tông như đề xuất trước đây.

Năm 2016, Trump Jr. từng gây giận dữ khi so sánh dân tị nạn Syria với những viên kẹo bị nhiễm độc trong một bát kẹo lớn.

Theo: vnexpress.net

Tin cùng chuyên mục