Đẩy mạnh hoạt động thể dục thể thao trong cán bộ công chức, viên chức

Ngày 17/4, Công đoàn Viên chức Việt Nam (Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam) và Cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch) tổ chức Hội nghị ký kết phối hợp về đẩy mạnh thể dục, thể thao trong cán bộ công chức, viên chức, lao động giai đoạn 2024 – 2028.

Dự Lễ ký kết có Ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam, ông Đặng Hà Việt, Cục trưởng Cục Thể dục thể thao cùng các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Qua 5 năm thực hiện, Chương trình ký kết đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, góp phần vào sự phát triển của phong trào thể dục thể thao tại các cấp công đoàn trong hệ thống Công đoàn Viên chức Việt Nam.

Cụ thể, các công đoàn trực thuộc đã vận động đông đảo đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, lao động (CBCCVCLĐ) thường xuyên tập luyện và tham gia các hoạt động thể dục, thể thao nhằm nâng cao sức khỏe, đồng thời tích cực hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại"; Các cấp công đoàn đã vận động, khuyến khích mỗi cán bộ, công chức, viên chức chọn cho mình một môn thể dục, thể thao thích hợp để rèn luyện hàng ngày như: Thể dục dưỡng sinh, đi bộ, tập thể hình, Bóng bàn, Cầu lông, Tennis, Yoga, Dance… Đã có nhiều gia đình CBCCVCLĐ trở thành “Gia đình thể thao”, có hàng chục ngàn cán bộ, đoàn viên công đoàn luyện tập thể dục thể thao thường xuyên.

 

Hàng năm, hầu hết các công đoàn trực thuộc, đặc biệt là các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đều tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao trong CBCCVCLĐ. Cụ thể, đã có trên 95% công đoàn trực thuộc tổ chức các hoạt động thể dục thể thao chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, ngày truyền thống của ngành, của cơ quan, đơn vị, của tổ chức công đoàn thông qua tổ chức giao lưu thể thao, đại hội thể dục thể thao với các môn: Bóng đá mini, tennis, cầu lông, Bóng bàn, kéo co, cờ tướng…

Số CBCCVCLĐ, đoàn viên công đoàn tham gia các hoạt động thể dục thể thao tại cơ sở tăng nhanh. Phong trào thể dục thể thao phát triển rộng khắp và ngày càng đi vào nề nếp, trở thành nét đẹp trong hoạt động văn hóa thể thao tại cơ sở. Qua các hoạt động thể dục thể thao, đã động viên CBCCVCLĐ, đoàn viên công đoàn tích cực rèn luyện thân thể, nâng cao sức khỏe để công tác tốt; tạo bầu không khí phấn khởi, tươi vui ở mỗi cơ quan, đơn vị; tạo điều kiện để cán bộ, đoàn viên được giao lưu, góp phần tăng cường sự hiểu biết và tình đoàn kết trong mỗi cơ quan, đơn vị cũng như giữa các đơn vị trong hệ thống Công đoàn Viên chức Việt Nam.

Hàng năm, hầu hết các công đoàn trực thuộc, đặc biệt là các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đều tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao trong CBCCVCLĐ. Cụ thể, đã có trên 95% công đoàn trực thuộc tổ chức các hoạt động thể dục thể thao chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, ngày truyền thống của ngành, của cơ quan, đơn vị, của tổ chức công đoàn thông qua tổ chức giao lưu thể thao, đại hội thể dục thể thao với các môn: Bóng đá mini, tennis, cầu lông, bóng bàn, kéo co, cờ tướng…

Qua 5 năm thực hiện chương trình phối hợp, Công đoàn Viên chức Việt Nam và Tổng cục Thể dục Thể thao đã cùng phối hợp, chỉ đạo và tổ chức thành công 3 giải thể thao toàn Ngành, trong đó có 1 giải quần vợt và 2 giải bóng bàn, cầu lông, kéo co với sự tham gia của trên 2.000 vận động viên là cán bộ, đoàn viên công đoàn các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và đã trao thưởng 142 bộ huy chương vàng, bạc, đồng với số tiền thưởng trên 150 triệu đồng.

Phát biểu tại hội nghị, ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam cho biết: Giai đoạn 2019-2023, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã tổ chức được 3 giải thể thao lớn và các đơn vị cũng tổ chức nhiều giải phong trào nhằm nâng cao sức khoẻ, gắn kết người lao động trong cơ quan. Trong giai đoạn tới, áp lực công việc với cán bộ công chức, viên chức, lao động ngày càng tăng, do đó, nhu cầu tập luyện thể dục, thể thao cũng lớn hơn bởi đó cũng là phương pháp giảm áp lực công việc, gắn kết mọi người trong đơn vị.

Trong các hoạt động công đoàn, bên cạnh chăm lo đời sống vật chất cho đoàn viên và người lao động thì văn hoá thể thao là một trong những hoạt động quan trọng thu hút đoàn viên, người lao động tham gia, do đó, chương trình phối hợp có ý nghĩa hết sức quan trọng để xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức vững chính trị, giỏi chuyên môn, tốt về sức khoẻ.

Ông Đặng Hà Việt, Cục trưởng Cục Thể dục thể thao cho hay, hiện có khoảng 37,5% người dân tập thể dục, thể thao thường xuyên. Phong trào thể dục, thể thao tại nhiều đơn vị thực hiện tốt, vừa nâng cao sức khoẻ, vừa gắn kết giữa các thành viên. Một số công sở, doanh nghiệp tổ chức thành phong trào thể dục, thể thao tạo thành bản sắc riêng, mang đến những năng lượng tích cực cho công việc, sản xuất.

Nhân dịp này, Công đoàn Viên chức Việt Nam và Cục Thể dục thể thao đã trao bằng khen cho tập thể, cá nhân đã có thành tích trong chỉ đạo, phát triển phong trào thể dục, thể thao trong công đoàn, người lao động.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục