HLV Enrique nhận trách nhiệm về thất bại của Tây Ban Nha

Theo thừa nhận của HLV Luis Enrique, ông chọn ba cầu thủ đá luân lưu đầu tiên thì tất cả đều thất bại, ở vòng 1/8 gặp Morocco tại World Cup 2022 hôm qua.

"Mọi trách nhiệm thuộc về tôi, vì tôi chọn ba cầu thủ đá luân lưu đầu tiên. Những người còn lại do các cầu thủ tự chọn. Chúng tôi thậm chí không tới được lượt sút thứ tư. Bono là thủ môn giỏi bắt phạt đền và hôm nay, cậu ấy đã chơi xuất sắc", Enrique nói với tờ Marca (Tây Ban Nha) sau trận đấu trên sân Education City.

Enrique an ủi Sergio Busquets sau khi Tây Ban Nha thua Morocco. Ảnh: Reuters

Enrique an ủi Sergio Busquets sau khi Tây Ban Nha thua Morocco. Ảnh: Reuters

Tây Ban Nha cầm bóng 77%, tung 13 cú dứt điểm - nhiều gấp đôi Morocco nhưng chỉ một lần đưa bóng hướng mục tiêu. Sau 120 phút hoà không bàn thắng, họ buộc phải bước vào loạt luân lưu. Tại đây, Pablo Sarabia đá quả đầu tiên trúng cột, còn Carlos Soler và Sergio Busquets bị thủ thành Yaccine Bono cản phá.

Trái lại, Morocco chỉ sút hỏng một lần, khi Badr Benoun không thắng thủ môn Unai Simon ở lượt thứ ba. Nhờ đó, đội bóng Bắc Phi thắng 3-0 để lọt vào tứ kết. Thất bại này khiến Tây Ban Nha trở thành đội tuyển thua luân lưu nhiều nhất trong lịch sử World Cup.

"Tôi nghĩ bóng đá là môn thể thao tuyệt vời, nhưng một đội tuyển có thể thắng mà không cần tấn công", Enrique nhận xét. "Tây Ban Nha đã làm chủ cuộc chơi và đáng ra có thể làm tốt hơn. Chúng tôi tung ra 11 cú sút mà chỉ một lần trúng đích. Sarabia một lần đưa bóng trúng cột. Tây Ban Nha đã trả giá cho điều đó ở loạt luân lưu. Nhưng tôi vẫn tự hào về các cầu thủ. Xin lỗi những người hôm nay không được ra sân".

Về tương lai của bản thân, Enrique cho biết sẽ bàn bạc với Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha vào tuần tới.

Theo: vnexpress.net

Tin cùng chuyên mục