“Khắc tinh” của HLV Park Hang Seo dẫn dắt ĐT Trung Quốc

HLV Branko Ivankovic người 2 lần đánh bại HLV Park Hang Seo khi dẫn dắt ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 được bổ nhiệm dẫn dắt ĐT Trung Quốc.

Mới đây, Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc thông báo bổ nhiệm HLV Branko Ivankovic dẫn dắt ĐT Trung Quốc thay thế HLV Aleksandar Jankovic, người gây thất vọng ở Asian Cup 2023.

CFA cho biết: “Để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2026 sắp tới, CAF sau khi nghe ý kiến của các chuyên gia đã quyết định thuê HLV Branko Ivankovic làm huấn luyện viên mới của ĐT Trung Quốc”.

Ông Branko Ivankovic sinh năm 1954, ông là người Croatia và đã từng làm việc ở một số CLB châu Âu gồm cả Hannover 96 của Đức hay Dinamo Zagreb của Croatia. Ở cấp độ ĐTQG, ông Branko Ivankovic dẫn dắt ĐT Iran và ĐT Oman.

Trong thời gian dẫn dắt Oman từ năm 2020 tới 2024, HLV Branko Ivankovic đã từng đối đầu với ĐT Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Khi đó, ĐT Việt Nam được dẫn dắt bởi HLV Park Hang Seo và đại diện Đông Nam Á thua cả 2 trận.

HLV Branko Ivankovic sẽ ra mắt ĐT Trung Quốc khi đội bóng này đối đầu với Singapore ở vòng loại thứ 2 World Cup 2026 diễn ra vào tháng 3 tới. Hiện tại, Trung Quốc đang đứng thứ 3 bảng C với 3 điểm, xếp sau Hàn Quốc (6 điểm) và Thái Lan (3 điểm). Singapore đứng cuối bảng này với 0 điểm.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục