Trường hợp của Việt Nam tương tự Nhật Bản ở World Cup 2018

Chỉ trong vài tháng, bóng đá thế giới hai lần chứng kiến các đội bóng vượt qua vòng bảng để vào vòng 1/8 các giải đấu lớn nhờ... số thẻ vàng.

 

Cầu thủ Nhật Bản chúc mừng nhau, sau khi biết mình vượt qua vòng bảng nhờ chỉ số fair-play.

Cầu thủ Nhật Bản chúc mừng nhau, sau khi biết mình vượt qua vòng bảng nhờ chỉ số fair-play.

"Ôi, điểm fair-play. Kịch bản như Nhật Bản và Senegal một lần nữa xảy ra", CĐV có tài khoản @IvanelErizo338 bình luận trên mạng xã hội Twitter. Trong khi đó,  @Soccer_Pharaoh nhận xét: "Cũng như Senegal thua Nhật Bản ở World Cup 2018, Lebanon lỡ suất đi tiếp chỉ bởi một chỉ số phụ fair-play so với Việt Nam".

Tại vòng chung kết World Cup 2018, Nhật Bản nằm cùng bảng với Senegal. Sau khi kết thúc ba trận vòng bảng, hai đội bằng nhau về số điểm (4), hiệu số bàn thắng bại (0) và số bàn thắng (4). Theo quy định lần đầu được áp dụng, yếu tố tiếp theo được tính đến là chỉ số fair-play. Nhật Bản có 4 thẻ vàng, giành quyền vào vòng trong do Senegal nhận 6 thẻ vàng.

Sự kiện này đã tái diễn ở Asian Cup 2019. Lebanon đánh bại Triều Tiên 4-1 ở lượt đấu cuối của bảng E tối 17/1. Kết quả này giúp họ cùng có điểm số (3), hiệu số bàn thắng bại (-1) và số bàn thắng (4) như Việt Nam. Tuy nhiên, đội bóng Tây Á phải dừng bước ở vòng bảng, vì đã nhận 7 thẻ vàng so với 5 của Việt Nam. Trong số này, một thẻ họ nhận trong trận và một thẻ nhận sau trận đấu Triều Tiên vì lỗi phản ứng.

Ở vòng 1/8, Việt Nam đối đầu Jordan - đội nhất bảng B với thành tích hai thắng và một hoà. Trận đấu diễn ra lúc 18h Chủ nhật ngày 20/1 ở Dubai.

Theo: vnexpress.net

Tin cùng chuyên mục