U19 nữ Việt Nam tự tin giành vé vào bán kết U19 nữ châu Á 2019

HLV Ijiri Akira tin tưởng vào các học trò U19 nữ Việt Nam có thể giành kết quả tốt để đoạt vé vào bán kết giải U19 nữ châu Á 2019.

Sau 2 trận đấu với U19 nữ Thái Lan và U19 nữ Triều Tiên, các cầu thủ U19 nữ Việt Nam khá mệt mọi. Do đó, hôm nay (31/10), HLV Ijiri Akira cho các cầu thủ nghỉ ngơi hoàn toàn và đi thăm quan, để hồi phục thể lực chuẩn bị cho trận đấu cuối cùng với U19 nữ Australia.

u19 nu viet nam tu tin gianh ve vao ban ket u19 nu chau a 2019 hinh 1
U19 nữ Việt Nam sẽ vào bán kết giải U19 nữ châu Á 2019 nếu không thua U19 nữ Australia ở lượt trận cuối (Ảnh: AFC).

Trả lời phỏng vấn truyền thông trước trận đấu này, HLV Ijiri Akira cho biết: “Theo đánh giá của tôi,  cả Việt Nam và Australia đều đã có hai trận đấu vất vả nên thể lực sẽ ngang bằng nhau. Thể lực sẽ không phải vấn đề quá quan trọng”.

Đọc vị về đối thủ Australia, HLV người Nhật Bản cho hay: “Australia cũng rất mạnh, họ có đội hình thi đấu rất tốt và cũng là một ứng viên tiềm năng. Theo tôi trận đấu cuối sẽ là khó khăn cho cả 2 đội”.

 

Trước câu hỏi về khả năng đi tiếp của U19 nữ Việt Nam HLV Ijiri Akira cho biết: “Sau trận đấu với Thái Lan chúng ta đã có 3 điểm. Đó là xuất phát rất quan trọng. Với 3 điểm hiện có trong tay chúng ta hoàn toàn có cơ hội đi tiếp.

Ở trận cuối gặp Australia, vấn đề chiến thuật của đội Việt Nam sẽ không quá đặc biệt. Tất cả những gì cần là các em phải phát huy hết tất cả những vấn đề đã được thực hành ở các đợt tập trung chuẩn bị cho giải đấu.

Điều này không có gì quá khó, các em hoàn toàn có thể áp dụng được vào trận đấu sắp tới, đảm bảo lối chơi đã thống nhất từ trước tới giờ. Vấn đề nhân sự chắc chắn tôi sẽ có một số thay đổi trong đội hình vì đã có một vài cầu thủ chấn thương, bị đau sau 2 trận đấu. Hiện tại, trong đội đang có một số cầu thủ chấn thương nhẹ, không thể thi đấu 90 phút, chỉ có thể thi đấu 45 phút nhưng cũng không quá nghiêm trọng”.

Theo lịch, trận đấu giữa U19 nữ Việt Nam với U19 nữ Australia diễn ra vào lúc 16h ngày 2/11./.

Theo: vov.vn

Tin cùng chuyên mục