Hàm Yên sẵn sàng cho Đêm hội Trăng rằm 2023

Huyện Hàm Yên sẽ tổ chức “Đêm hội Trăng Rằm” tại Quảng trường Toàn Thắng gắn với các hoạt động hưởng ứng Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XIV và Lễ hội Thành Tuyên năm 2023.

Thời gian từ 19 giờ, ngày 29/9/2023 (tức ngày 15/8 âm lịch).

Tại Đêm hội Trăng rằm sẽ diễn ra các hoạt động như: Tổ chức múa lân sư rồng và Chương trình văn nghệ, tặng quà cho đại diện thiếu nhi tiêu biểu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tặng quà cho 03 đơn vị trường học tham gia chương trình; Tổ chức diễn diễu mô hình đèn trung thu trên tuyến phố đi bộ.

Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và sự tham gia của gia đình, cộng đồng và toàn xã hội đối với việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho trẻ em nghèo và trẻ em yếu thế trên địa bàn huyện, khuyến khích tinh thần học tập cho các cháu thiếu niên, nhi đồng.

Tạo điều kiện cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, trẻ em mồ côi và trẻ em bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh, các cháu thiếu niên, nhi đồng được tham gia đón Tết Trung thu vui vẻ, an toàn, bổ ích, ý nghĩa và tràn đầy niềm hạnh phúc./.

XQ

Tin cùng chuyên mục