Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh khảo sát giải quyết đơn thư tại huyện Hàm Yên

Ngày 4/10, Đoàn khảo sát của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh do đồng chí Ma Thị Thúy, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã đi khảo sát việc giải quyết một số đơn thư của công dân tại thị trấn Tân Yên, huyện Hàm Yên.

Đồng chí Ma Thị Thúy, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh khảo sát việc giải quyết một số đơn thư của công dân tại thị trấn Tân Yên.

Đoàn đã khảo sát việc giải quyết đơn thư do Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chuyển và các vụ việc qua tiếp công dân của Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND, UBND tỉnh tại trụ sở tiếp công dân của tỉnh thuộc trách nhiệm giải quyết của huyện Hàm Yên.

Theo đó, từ tháng 1-2021 đến tháng 12-2022, Đoàn ĐBQH tỉnh và trụ sở tiếp công dân của tỉnh đã tiếp nhận và chuyển 10 vụ việc, ý kiến phản ánh của cử tri và nhân dân về địa phương giải quyết theo thẩm quyền. Các vụ việc chủ yếu liên quan đến các vấn đề như: Giải quyết tranh chấp đất đai, đền bù đất, hoa màu giải phóng mặt bằng xây dựng các công trình, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…

Tại buổi khảo sát, đồng chí Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã trực tiếp tìm hiểu công tác giải quyết đơn thư, ý kiến của cử tri và nhân dân. Gặp gỡ, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của một số công dân, hộ gia đình có kiến nghị, khiếu nại tại thị trấn Tân Yên. 

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trao đổi trực tiếp với người dân huyện Hàm Yên.

Thông qua cuộc khảo sát của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh nhằm đánh giá, xác định rõ kết quả giải quyết các vụ việc khiếu nại, kiến nghị, ý kiến của cử tri và nhân dân; nắm bắt những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, góp phần tăng thêm niềm tin của cử tri và nhân dân đối với Quốc hội và HĐND các cấp; đảm bảo an ninh, trật tự, ổn định cuộc sống của người dân,  thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xây dựng Nhà nước của dân, do dân, vì dân./.

Ngọc Trinh

Tin cùng chuyên mục