Hà Nội không có ca mắc COVID-19 mới trong 12 giờ qua

Sáng 6/10, CDC Hà Nội cho biết, TP không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới.

 

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021 đến nay), TP Hà Nội có 4.014 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.603 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.411 ca.

Tính đến 18h ngày 5/10, TP Hà Nội đã triển khai tiêm được hơn 7,6 triệu liều vaccine, trong đó đã có 5.873.759 người dân hoàn thành mũi 1 và 1.731.379 người đã hoàn thành 2 mũi tiêm (đạt 28,8% dân số trên 18 tuổi và 20,9% tổng dân số). 

Liên quan đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bộ Y tế vừa có công văn hỏa tốc số 8347 gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố đề nghị hỗ trợ chuyển bệnh nhân và người nhà đến những cơ sở khám, chữa bệnh khác.

Bộ nhất trí chuyển một số người bệnh và thân nhân đã xét nghiệm SARS-CoV-2 hai lần (bằng phương pháp rRT-PCR) âm tính, người bệnh thuộc các khoa không có F0 và đã được điều trị ổn định để tiếp tục theo dõi, điều trị, cách ly tại các bệnh viện của địa phương.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phối hợp Sở Y tế các tỉnh, thành phố để chuyển, nhận những trường hợp này.

Bộ Y tế cũng đề nghị Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phối hợp các bệnh viện dự kiến nhận (Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Đức Giang, Bệnh viện Thanh Nhàn) để tổ chức đón theo đúng quy định.

Về vấn đề này, Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết đơn vị đã nhận được công văn của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức về việc hỗ trợ và tiếp nhận điều trị người bệnh.

Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản gửi các bệnh viện trực thuộc đề nghị chuẩn bị sẵn sàng tiếp nhận, hỗ trợ điều trị người bệnh đã có xét nghiệm rRT- PCR âm tính hai lần đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, theo chức năng nhiệm vụ được giao.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức căn cứ vào tình trạng người bệnh, lập danh sách, liên hệ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội phối hợp chuyển người bệnh an toàn, đúng chuyên khoa, bảo đảm người bệnh được theo dõi và điều trị liên tục.

Trong tối 5/10, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã tiếp nhận gần 100 bệnh nhân, 69 người nhà bệnh nhân từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sang để cách ly, điều trị.

Đêm 4/10, Bệnh viện Thanh Nhàn tiếp nhận 194 bệnh nhân. Dự kiến trong đêm 5/10 tiếp nhận thêm 200 bệnh nhân.

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cũng đã tiếp nhận 200 bệnh nhân và người nhà sang điều trị./.

Theo: vov.vn

Tin cùng chuyên mục