Anh sẽ chuyển hàng trăm nghìn đạn pháo cho Ukraine

Các nhà chức trách Anh đã ký kết một hợp đồng trị giá 304 triệu USD để cung cấp đạn pháo cho Ukraine vào năm tới.

 

Theo tuyên bố của Văn phòng Thủ tướng Anh Rishi Sunak công bố tối 18/12 (giờ địa phương), nước này sẽ cung cấp cho Ukraine hàng trăm nghìn đạn pháo vào năm 2023.

Hãng tin TASS dẫn các nguồn tin cho biết, các nhà chức trách Anh đã ký kết một hợp đồng trị giá 250 triệu bảng Anh (304 triệu USD) để đảm bảo cung cấp liên tục các loại đạn pháo quan trọng cho Ukraine trong suốt năm 2023. Trong năm 2022, chính quyền Anh đã gửi hơn 100.000 đạn pháo cho Ukraine.

“Chúng tôi cũng đã cung cấp hơn 100.000 đạn pháo kể từ tháng 2, với việc chuyển giao liên quan trực tiếp đến các hoạt động giành lại quyền kiểm soát lãnh thổ thành công của Ukraine”, tuyên bố nhấn mạnh.  

 

Thủ tướng Anh Rishi Sunak ngày 19/12 sẽ công bố một gói viện trợ mới cho Ukraine trong một cuộc họp của các đối tác Bắc Âu, Baltic và Hà Lan ở Latvia.

Trong cuộc họp với các thành viên của Lực lượng Viễn chinh chung (JEF) vào hôm nay (19/12) tại Latvia, ông Sunak sẽ kêu gọi các nhà lãnh đạo duy trì mức như năm 2022 hoặc tăng thêm hỗ trợ cho Ukraine vào năm 2023, tuyên bố do văn phòng thủ tướng đưa ra cho biết.

Vào tháng 11, Thủ tướng Anh đã đến thăm Ukraine để đề nghị hỗ trợ thêm cho nước này trong cuộc xung đột với Nga.  

“Anh và các đồng minh châu Âu đã sát cánh cùng nhau trong phản ứng đối với cuộc xung đột ở Ukraine và chúng tôi vẫn kiên định với tham vọng hòa bình ở châu Âu”, ông Sunak nói trong tuyên bố.

“Nhưng để đạt được hòa bình, chúng ta phải ngăn chặn hành vi khiêu khích và việc triển khai quân của chúng ta trên khắp khu vực là rất quan trọng để đảm bảo có thể đối phó với những mối đe dọa nghiêm trọng nhất”./.

Theo: vov.vn

Tin cùng chuyên mục