Nga bắt 11 nghi phạm khủng bố ở Moscow, kết thúc chiến dịch giải cứu

Thống đốc tỉnh Moscow (Nga) Vorobyov hôm 23/3 thông báo, chiến dịch giải cứu vụ khủng bố tại tụ điểm hòa nhạc Crocus City Hall đã kết thúc. Trong khi đó, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cho hay, họ đã bắt được 11 nghi phạm.

FSB cho biết 11 nghi phạm trên bao gồm 4 nhân vật chịu trách nhiệm trong vụ xả súng bắn chết nhiều người Nga dự buổi hòa nhạc ở Moscow vào tối 22/3. Cơ quan này nói rằng, 4 nghi phạm này bị bắt ở tỉnh Bryansk giáp biên giới với Ukraine.

Trong khí đó Thống đốc tỉnh Moscow thông báo, chiến dịch giải cứu vụ khủng bố tại Crocus City Hall đã kết thúc và đưa được 133 thi thể ra khỏi đống đổ nát nhưng công việc tìm kiếm vẫn tiếp diễn.

Theo Thống đốc, cơ quan chức năng đã nhận diện được 50 nạn nhân, tiếp đó các thân nhân sẽ nhận diện tiếp. Vẫn theo quan chức này, tại các bệnh viện, các bác sĩ đang phải vật lộn để giành sự sống cho 107 người.

 

Vụ xả súng khủng bố xảy ra vào tối 22/3 trong buổi hòa nhạc ở tụ điểm Crocus City Hall tại thành phố Krasnogorsk, sát thủ đô Moscow. Sau vụ xả súng là vụ cháy ngay tại nơi này.

Phóng viên thường trú Sputnik tại đây cho biết, họ đã chứng kiến ít nhất 3 nghi phạm là 3 người đàn ông mặc đồ ngụy trang đột nhập vào khu vực sảnh hòa nhạc, bắn vào người dân ở cự ly gần và quăng bom xăng.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục