Nhật Bản ghi nhận số ca nhiễm mới nCoV cao kỷ lục

Nhật Bản hôm nay báo cáo thêm 357 trường hợp dương tính nCoV trong vòng 24 giờ, nâng tổng số ca nhiễm cả nước lên 3.113.

 

Theo số liệu của Bộ Y tế Nhật Bản, đây là lần đầu tiên nước này ghi nhận hơn 300 ca nhiễm mới nCoV chỉ trong vòng một ngày. 89 trường hợp được xác nhận ở Tokyo, tâm dịch Covid-19 của cả nước với 773 ca nhiễm.

Nhật Bản cùng ngày cũng ghi nhận thêm 6 ca tử vong do nCoV, nâng tổng số người chết trên toàn quốc lên 80.

Ngày càng nhiều quan chức kêu gọi Thủ tướng Shinzo Abe tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để ngăn chặn dịch bệnh trước khi quá muộn. Thống đốc Osaka Hirofumi Yoshimura cho biết thành phố ngày càng ghi nhận nhiều ca lây nhiễm không rõ nguồn gốc, nói rằng Tokyo và Osaka nên là những nơi đầu tiên thực thi các biện pháp hạn chế, như yêu cầu người dân ở nhà.

Người dân Nhật Bản đeo khẩu trang khi đi trên đường phố Tokyo hôm 29/3. Ảnh:AFP.

Người dân Nhật Bản đeo khẩu trang khi đi trên đường phố Tokyo hôm 29/3. Ảnh:AFP. 

Thống đốc Tokyo Yuriko Koike cuối tháng trước cũng đề nghị 14 triệu cư dân thành phố nên ở nhà vào dịp cuối tuần. Bà yêu cầu mọi người tránh các cuộc tụ tập cho đến ít nhất 12/4, nhấn mạnh thành phố đang trong giai đoạn quan trọng để ngăn số ca nhiễm nCoV bùng phát.

Nhật hôm 31/3 cảnh báo công dân không đến 49 quốc gia, vùng lãnh thổ, gồm Mỹ, Trung Quốc đại lục, Hàn Quốc và Đài Loan. Bộ Ngoại giao Nhật Bản cũng nâng khuyến cáo đi lại lên cấp ba đối với 73 quốc gia và vùng lãnh thổ do đại dịch.

Nhật Bản bắt đầu lập một trụ sở đặc biệt chống Covid-19, được xem là bước đầu trước khi tuyên bố tình trạng khẩn cấp về dịch bệnh. Ủy ban Olympic Quốc tế và chính phủ nước này cũng đồng ý dời Olympic Tokyo 2020 đến năm 2021 do diễn biến dịch bệnh phức táp.

Covid-19 đã xuất hiện ở hơn 200 quốc gia, vùng lãnh thổ sau khi khởi phát ở Vũ Hán, Trung Quốc, tháng 12/2019, khiến hơn 1,1 triệu người nhiễm bệnh, gần 60.000 người chết trên toàn thế giới.

Theo: vnexpress.net

Tin cùng chuyên mục