Tiêm kích F-22 Mỹ bị kéo khỏi đường băng khi tập trận

Một tiêm kích tối tân F-22 của Mỹ gặp sự cố trong cuộc tập trận không quân trên bán đảo Triều Tiên.
tiem-kich-f-22-my-bi-keo-khoi-duong-bang-khi-tap-tran

Một tiêm kích F-22 của không quân Mỹ. Ảnh: Military.

Một tiêm kích tàng hình F-22 Raptor của không quân Mỹ ngày 4/12 gặp sự cố kỹ thuật và phải được kéo khỏi đường băng đến nhà chứa trong khi tham gia cuộc tập trận quy mô lớn với Hàn Quốc, Sputnik đưa tin.

Theo một quan chức Hàn Quốc, sau khi hạ cánh xuống một căn cứ cách Seoul hơn 270 km vào 8h sáng, chiếc F-22 Raptor đã không thể di chuyển từ giữa đường băng.

Quân đội Mỹ cho biết cuộc tập trận không quân chung Vigilant Ace nhằm tăng cường khả năng sẵn sàng tác chiến, đảm bảo hòa bình và an ninh trên bán đảo Triều Tiên.

Vigilant Ace có sự góp mặt của 6 chiến đấu cơ F-22 cùng các phi cơ F-35, khiến nó trở thành cuộc tập trận có nhiều chiến đấu cơ thế hệ 5 nhất giữa hai nước.

Cuộc tập trận diễn ra chưa đầy một tuần sau khi Triều Tiên tuyên bố thử thành công tên lửa đạn đạo Hwasong-15, tầm bắn bao trùm Mỹ. Triều Tiên cáo buộc Tổng thống Mỹ Donald Trump khiến căng thẳng gia tăng và cảnh báo Vigilant Ace sẽ đẩy căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên tới "xung đột".

Trước đó, hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA ngày 2/12 dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao nước này nói chính quyền ông Trump "đang cầu xin chiến tranh hạt nhân bằng một canh bạc hạt nhân vô cùng nguy hiểm trên bán đảo Triều Tiên".

Theo: VnExpress.

Tin cùng chuyên mục