Djokovic: 'Tương lai quần vợt đặt cả vào Alcaraz'

Novak Djokovic ca ngợi Carlos Alcaraz là đối thủ xứng tầm và đủ sức kế cận "Big 3" gánh vác quần vợt trong thập kỷ tới.

 

"Thật tuyệt khi có Alcaraz trong môn thể thao này", Djokovic nói với truyền thông Arab Saudi, khi dự sự kiện Riyadh Tennis Cup ngày 27/12. "Cậu ấy đang là một trong những người hay nhất tennis hiện tại và sẽ gánh vác quần vợt trong 10-15 năm tới. Tương lai của tennis rất xán lạn".

Djokovic (phải) ôm chúc mừng Alcaraz sau trận giao hữu tại Riyadh, Arab Saudi hôm 27/12. Ảnh: AFP

Djokovic (phải) ôm chúc mừng Alcaraz sau trận giao hữu tại Riyadh, Arab Saudi hôm 27/12. Ảnh: AFP

Djokovic cũng cảm thấy may mắn khi anh có đối trọng trong năm 2023, khi hai đối thủ "Big 3" Rafael Nadal chấn thương nghỉ gần như cả mùa còn Roger Federer đã giải nghệ. Nole đối đầu với Alcaraz năm lần, trong đó bốn trận là bán kết và chung kết và trận còn lại là giao hữu hôm 27/12. Ở sự kiện tại Arab Saudi hôm qua, Djokovic thua ngược đàn em 6-4, 4-6, 4-6.

"Mỗi lần đối đầu với Djokovic đều là một vinh dự và tôi luôn thu về những bài học", Alcaraz nói sau trận đấu tại Riyadh Tennis Cup. "Chứng kiến anh ấy liên tục vô địch những giải lớn, tôi luôn khao khát được đối đầu với anh ấy. Tôi rất hạnh phúc khi được đấu với Djokovic. Anh ấy như mới 20 tuổi và chắc chắn chúng tôi còn gặp nhau nhiều lần. Cảm ơn Djokovic vì đã thi đấu giao hữu với tôi".

Sau khi đấu với Alcaraz, Djokovic cũng không quên nhắc đến kình địch cũ Nadal. "Anh ấy không phải kiểu tay vợt trở lại chỉ để đánh vài trận ở mức trung bình", Nole nói về đối thủ kém anh hai Grand Slam. "Anh ấy muốn giành những danh hiệu, muốn là người giỏi nhất, đó là lý do anh ấy trở thành huyền thoại. Tôi chắc chắn Nadal tập luyện và chuẩn bị trong thời gian qua cho mục tiêu giành thêm Grand Slam".

Djokovic cũng hy vọng anh và Alcaraz sẽ có thêm nhiều lần chạm trán Nadal để cống hiến cho khán giả những màn trình diễn đỉnh cao như thời "Big 4". Anh nói thêm: "Quần vợt phát triển rất nhanh trong 20 năm qua với Federer, Nadal, Murray và tôi. Ai cũng thành công và tôi tự hào được là một phần của kỷ nguyên. Hy vọng tôi có thể tiếp tục chiến đấu được với các tay vợt trẻ. Họ khiến tôi rất mệt mỏi nhưng tôi sẽ không từ bỏ".

Sau khi rời Arab Saudi, Djokovic sẽ đến Australia tham dự giải đồng đội United Cup vào ngày 29/12, với những đồng hương Serbia gồm Olga Danilovic, Hamad Medjedovic, Natalija Stevanovic, Nikola Cacic và Dejana Radanovic. Tay vợt Serbia xem giải đấu này là bước chạy đà quan trọng cho Australia Mở rộng 2024 khởi tranh 14/1.

Theo: vnexpress.net

Tin cùng chuyên mục