Tuyên truyền nâng cao nhận thức pháp luật về Tín ngưỡng, Tôn giáo

Ngày 8/1, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật về Tín ngưỡng, Tôn giáo, các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cho đồng bào dân tộc thiểu số tại thôn Quảng Tân, xã Yên Lâm và thôn 6 Minh Tiến, xã Minh Hương, huyện Hàm Yên.

Đại biểu và nhân dân tại buổi tuyên truyền pháp luật.

Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên Sở Nội vụ đã phổ biến, truyền đạt, làm rõ những nội dung cơ bản của Luật tín ngưỡng, tôn giáo năm 2016; tuyên truyền hiện tượng tôn giáo mới "tà đạo, đạo lạ"; tuyên truyền về các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với đồng bào dân tộc thiểu số.

Luật tín ngưỡng, tôn giáo được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIV, kỳ họp thứ 2 thông qua ngày 18/11/2016 có hiệu lực từ 01/01/2018, gồm 9 chương, 68 điều. Trong đó nhấn mạnh các vấn đề về quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo; hoạt động tín ngưỡng; quản lý Nhà nước và xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo.

UB.MTTQ huyện Hàm Yên trao tặng ảnh Bác Hồ và cờ Tổ quốc cho điểm nhóm tin lành thôn 6 Minh Tiến, xã Minh Hương.

Thông qua các Hội nghị nhằm động viên, khích lệ tinh thần Nhân dân các dân tộc thiểu số và đồng bào tích cực trong lao động, sản xuất; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước do Đảng, Nhà nước, Ủy ban MTTQ Việt Nam và tỉnh phát động.

Tại Hội nghị Ủy ban MTTQ tỉnh đã tặng cờ Tổ quốc, tặng ảnh Bác Hồ cho các điểm nhóm Tin lành, các hộ gia đình tại 03 xã Yên Lâm, Yên Phú và Minh Hương.

MTTQ huyện Hàm Yên tặng quà cho các hộ đồng bào dân tộc Mông tại thôn 6 Minh Tiến, xã Minh Hương.

Cùng ngày, Ủy ban MTTQ huyện Hàm Yên cùng nhà tài trợ Agribank đã  tặng 25 suất quà, trong đó 05 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn và 20 hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn là đồng bào dân tộc Mông tại xã Minh Hương, huyện Hàm Yên, tổng phần quà trị giá 12 triệu 500 nghìn đồng./.

Tuấn Tú

Tin cùng chuyên mục