ĐT Việt Nam “thiếu quân hụt tướng” vì đá bù V-League

Chỉ còn một tuần nữa, ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu quan trọng với Jordan nhưng trong tay HLV Hữu Thắng lại đang thiếu quân trầm trọng.

Nguyên nhân của việc “thiếu quân hụt tướng” là hai trận đá bù V-League vào ngày 9/6. Ba đội bóng thuộc dạng “có số má” ở V-League là CLB Hà Nội, Than Quảng Ninh và Thanh Hóa đều tham gia vào những trận đá bù này. Điều đó đồng nghĩa với việc không ít cái tên ở đội tuyển phải trở về phục vụ CLB trong hai trận này.

<a title="ĐT Việt Nam đang phải tập luyện trong tình trạng &quot;thiếu quân hụt tướng" .="" (Ảnh:="" bích="" thùy)"="" class="swipebox" data-cke-saved-href="http://images.vov.vn/w600/uploaded/ymg4g2dyiqely8uzveukg/2017_06_09/unnamed_jbju.jpg" href="http://images.vov.vn/w600/uploaded/ymg4g2dyiqely8uzveukg/2017_06_09/unnamed_jbju.jpg" style="box-sizing: border-box; background: transparent; color: rgb(6, 69, 173); text-decoration-line: none; transition: color 0.1s linear;">dt viet nam thieu quan hut tuong vi da bu v league hinh 1
ĐT Việt Nam đang phải tập luyện trong tình trạng "thiếu quân hụt tướng". (Ảnh: Bích Thùy)

Tính sơ sơ ra, đã có Vũ Minh Tuấn, Nghiêm Xuân Tú, Nguyễn Văn Quyết, Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Quang Hải, Sầm Ngọc Đức, Đoàn Văn Hậu, Huỳnh Tuấn Linh, Bùi Tiến Dũng… là những tuyển thủ phải rời trại để trở về đá V-League. Điều này dẫn đến việc ĐT Việt Nam tập luyện trong điều kiện thiếu người, thiếu “quân xanh”.

Nói về vấn đề này, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: “Lịch thi đấu quốc tế đang dày đặc của các đội tuyển gây khó khăn trong việc sắp xếp lịch thi đấu V-League. Vừa thi đấu xong U20 World Cup sắp tới lại là Vòng loại U23 châu Á rồi SEA Games, khiến gần như không còn khe hở nào để đưa hai trận đá bù V-League vào”.

 

dt viet nam thieu quan hut tuong vi da bu v league hinh 2
Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn (trái) cho rằng lịch thi đấu quốc tế quá dày đặc đã gây khó khăn trong việc sắp xếp thời gian tổ chức đá bù V-League. (Ảnh: Trọng Phú)

 

“Thiếu quân hụt tướng” trầm trọng, HLV Hữu Thắng đã phải yêu cầu tổ chức trận giao hữu với CLB TP HCM vào sáng 9/6. Đây cũng được coi là một cách để ĐT Việt Nam có thêm “quân xanh” trong thời điểm nhiều tuyển thủ phải trở về phục vụ CLB. Ở trận đấu này, những cầu thủ thuộc lứa U20 như Quang Hải, Tiến Dũng, Tấn Sinh, Đình Trọng... cũng được kì vọng sẽ có lần đầu đá chính trong màu áo đội tuyển./.

Theo: VOV.VN

Tin cùng chuyên mục