Hàm Yên phát triển phong trào thể thao

Huyện Hàm Yên hiện có 55 câu lạc bộ thể thao, 468 đội thể thao cơ sở với gần 6.000 vận động viên, số dân thường xuyên luyện tập thể dục thể thao chiếm 26,2% dân số. Mỗi người tùy theo sở thích, điều kiện kinh tế, thời gian đã lựa chọn cho mình môn thể thao phù hợp để rèn luyện sức khỏe.

Người dân xã Yên Thuận (Hàm Yên) duy trì luyện tập và thi đấu các môn thể thao dân tộc.

Phong trào thể dục, thể thao quần chúng huyện Hàm Yên thời gian gần đây đã có những bước phát triển đáng kể, tập trung chủ yếu ở các môn: Bóng đá, cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền… Ông Vũ Ngọc Lâm, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện cho biết, thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” phong trào thể dục, thể thao trên địa bàn huyện đang ngày càng phát triển sâu rộng với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, thu hút đông đảo nhân dân tham gia.

Để phong trào thể thao có sức lan tỏa mạnh mẽ và đạt hiệu quả, huyện đã kết hợp tổ chức nhiều giải thể thao ở cơ sở như: Tổ chức các giải bóng đá nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn; thi đấu thể thao tại lễ hội đầu năm; Giải Việt dã Tiền phong huyện…

Tham gia các hoạt động thể dục, thể thao, mỗi người dân đều hướng đến mục tiêu rèn luyện thân thể, phòng chống bệnh tật, tạo không khí phấn khởi sau những giờ lao động vất vả. Anh Nguyễn Văn Tân, thị trấn Tân Yên cho biết, mỗi ngày sau khi kết thúc công việc tại cơ quan, anh thường về sớm chơi cầu lông với bạn bè ở gần nhà. Thời gian chơi thể thao đã giúp cho anh giảm bớt áp lực công việc, tinh thần thoải mái và rèn luyện sức khỏe tốt hơn. 

Hiện nay, trên địa bàn huyện có gần 400 sân thể thao. Bước đầu các sân thể thao đã đáp ứng được nhu cầu vui chơi, luyện tập của người dân. Chị Chẩu Thị Lớ, thôn Pác Cáp, xã Phù Lưu nói, cuối ngày bà con trong thôn thường tập trung tại nhà văn hóa thôn luyện tập thể thao. Trẻ nhỏ chơi đá bóng, cầu lông, những người cao tuổi chơi bóng chuyền, còn vào dịp lễ hội mọi người tập luyện các môn thể thao dân tộc như: Chạy cà kheo, đẩy gậy, kéo co… Thời gian luyện tập thể dục, thể thao cuối ngày không chỉ giúp mỗi người rèn luyện sức khỏe mà còn nhân lên tinh thần đoàn kết, gắn bó trong thôn, cuộc sống vì thế mà vui vẻ và ý nghĩa hơn. 

Với phương châm lấy địa bàn dân cư làm trung tâm, lực lượng thanh thiếu niên, học sinh làm nòng cốt nhằm động viên khuyến khích các đối tượng tham gia, vì vậy huyện còn chú trọng phong trào thể dục thể thao tại các trường học. Ngoài các tiết học thể thao trên lớp, 100% các trường tổ chức cho các em học sinh tham gia giao lưu, thi đấu giữa các đơn vị trường học.

Từ đây, nhiều em học sinh có năng khiếu đã được phát hiện và bồi dưỡng trở thành những vận động viên nòng cốt tham gia các giải thể thao của tỉnh. Em Trần Ngọc Đức Bình, lớp 9A, Trường THCS Tân Yên, giành giải nhì tại Giải Việt dã Tiền phong tỉnh năm 2017 chia sẻ, em thường xuyên tham gia các hoạt động thể dục thể thao trong và ngoài nhà trường. Thời gian chơi thể thao đã giúp em có được sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái, nên tập trung hơn trong học tập. 

Bên cạnh đó, các ban, ngành, đoàn thể của huyện cũng thường xuyên tổ chức các giải thể thao nhân dịp kỷ niệm thành lập ngành, thu hút đông đảo cán bộ, công nhân viên chức tham gia. Thời gian tới, huyện Hàm Yên tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức của toàn dân về việc luyện tập thể dục, thể thao thường xuyên.

Đồng thời, tăng cường vận động xã hội hóa, đầu tư thêm cơ sở vật chất phục vụ nhu cầu tập luyện của nhân dân. Đặc biệt, chú trọng đến việc tổ chức các hoạt động thể dục thể thao trong toàn dân, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân trên địa bàn huyện. 

Theo: TQĐT

Tin cùng chuyên mục