LeBron James và người cha giang hồ không bao giờ được thừa nhận

Lớn lên trong sự bao bọc của mẹ và các HLV ở quê nhà Akron, LeBron James chưa từng thừa nhận người cha từng bỏ rơi mẹ con anh.

Có ít nhất ba người đã lên tiếng nhận LeBron James là con trai, sau khi anh trở thành ngôi sao nổi tiếng nhất NBA một thập kỷ trước. Đầu tiên là gia đình của Roland Bivins - một cựu cầu thủ bóng rổ. Ông này bị giết khi James mới tám tuổi và không hề biết đến sự tồn tại của anh. 

Nhưng khi LeBron bắt đầu tạo nên cơn sốt ở NBA năm 2003, gia đình của Bivins lập tức lên tiếng khẳng định James có cùng huyết thống với họ. Cho rằng đây là trò bịp bợm để tìm kiếm sự nổi tiếng, LeBron chưa bao giờ chấp nhận xét nghiệm DNA xem có phải con trai của Bivins hay không. Sự việc cũng nhanh chóng bị lãng quên.

lebron-james-va-nguoi-cha-giang-ho-khong-bao-gio-duoc-thua-nhan

Nhiều người lên tiếng khẳng định là cha đẻ của LeBron James trong suốt một thập kỷ qua. Nhưng Anthony McClelland là cái tên được chính mẹ của James xác nhận. Ảnh: ESPN.

Người thứ hai là Bryce Stovell, một luật sư ở Washington. Năm 2010, ông này khẳng định đã ngủ với bà Gloria, mẹ của James, trong khoảng một năm trước khi siêu sao hàng đầu NBA chào đời. Bryce thậm chí còn cung cấp dữ liệu gen di truyền để chứng minh không nói dối. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm mẫu DNA của James cho thấy câu chuyện của Bryce là hoàn toàn bịa đặt.

Cuối cùng, và chính xác nhất, Anthony McClelland mới là cha đẻ thực sự của LeBron. Không cần lên tiếng, không cần xét nghiệm gen, McClelland được thừa nhận bởi chính bà Gloria James. Truyền thông Mỹ, sau đó, đã thực hiện rất nhiều phóng sự điều tra về thân thế của McClelland. Những dữ liệu thu thập được cho thấy ông này gần như chắc chắn là cha đẻ của James.

lebron-james-va-nguoi-cha-giang-ho-khong-bao-gio-duoc-thua-nhan-1

Hai mẹ con LeBron James đã bị bỏ rơi trong lúc khó khăn nhất. Đó là lý do ngôi sao NBA chưa bao giờ có ý định tìm gặp cha đẻ. Ảnh: ESPN.

Gloria James khẳng định Anthony McClelland là bạn tình duy nhất của bà trong những năm trước khi LeBron chào đời. Giữa họ không tồn tại tình yêu, mà đến với nhau để thỏa mãn thú vui xác thịt. "Tôi không thể yêu một gã giang hồ cộm cán như Anthony. Nhưng ông ta quả là có sức hấp dẫn trong chuyện ấy. Cơ thể vạm vỡ và cá tính bất cần của Anthony đã khiến tôi đồng ý lên giường", Gloria chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với tờ Time năm 2010, thời điểm Bryce Stovell tự nhận là cha đẻ của LeBron.

Anthony McClelland rất đúng như miêu tả của Gloria. Dáng người cao lớn, khuôn mặt gần tương tự LeBron James và một cá tính đầy cao ngạo. Dù sống dưới đáy xã hội, McClelland chưa từng lên báo tìm kiếm sự nổi tiếng cho việc là cha đẻ LeBron James. Những hình ảnh mà báo chí Mỹ đăng tải về ông chủ yếu là ảnh chụp trong tù được lưu tại sở cảnh sát địa phương.

Theo lời kể của Gloria, khi bà thông báo mang thai, McClelland nói thẳng là không quan tâm tới việc làm cha. Kẻ giang hồ cộm cán của khu đường tàu Akron sau đó vào tù vì tội trộm cắp. Vài năm sau, khi vừa ra tù, McClelland lại dính tới những vụ buôn ma túy và đâm thuê chém mướn trong các hộp đêm. Số lần vào tù ra tội của ông ta, vì thế, đếm không xuể trong suốt những năm đầu đời của LeBron James.

"Ông ta không phải cha thằng bé theo cách thông thường. Như LeBron vẫn nói với tôi, ông ta chỉ là 'người cha sinh học'. Ông ta không hề để ý tới sự tồn tại của LeBron, vì còn mải mê với cuộc sống giang hồ. Chúng tôi không gặp nhau từ khi tôi sinh LeBron. Tôi chưa bao giờ có ý định gặp lại ông ta và sẽ không bao giờ có ý định ấy", Gloria khẳng định.

lebron-james-va-nguoi-cha-giang-ho-khong-bao-gio-duoc-thua-nhan-2

Thế giới có thể không được chiêm ngưỡng tài năng siêu việt của LeBron James nếu tuổi thơ của anh trôi qua êm đềm. Ảnh: AP.

Dịp Giáng sinh năm 2014, LeBron James viết trên Twitter để cám ơn McClelland vì đã bỏ rơi mẹ con anh. "Tôi cảm ơn ông ta đã không gặp tôi. Nhờ bị ông ta bỏ rơi, tôi đã có ngày hôm nay. Ông ta giúp tôi đi lên từ 10 đôla trong túi tới 100 triệu đôla trong tài khoản. Tôi không có lý do gì để gặp ông ta, và ngược lại", LeBron tuyên bố như đinh đóng cột.

Cách đây gần một thập kỷ, ESPN lần đầu đăng tải những thông tin về McClelland, với nghi ngờ người đàn ông có nhiều tiền án là cha của LeBron James. Bài báo cho rằng McClelland từng có ý định tới nhận mặt cậu con trai nổi tiếng, nhưng chưa kịp làm điều đó thì lại bị bắt vào tù. Dẫu vậy, vẫn chưa có ai kiểm chứng thông tin này. Thời điểm đó, cầu thủ hay nhất NBA chỉ nói ngắn gọn với ESPN: "Tôi sẽ giữ một vài thứ ở xa, rất xa tôi".

Hiện tại, Anthony McClelland hoàn toàn biến mất và không còn là mục tiêu điều tra của các phóng viên NBA tại Mỹ. Ở một nơi nào đó, ông ta có thể vẫn đang xem LeBron thi đấu mỗi tuần, giành các giải thưởng cao quý và kiếm những khoản tiền khổng lồ. McClelland, một lúc nào đó, có lẽ đã cảm thấy hối hận vì bỏ rơi hai mẹ con James. Nhưng suy cho cùng, nếu ông ta không làm điều đó, thế giới bóng rổ chưa chắc đã có một huyền thoại mang tên LeBron James.

Theo: VnExpress

Tin cùng chuyên mục