Sevastopol bị tấn công, Nga tuyên bố bắn hạ UAV

Quân đội ở Sevastopol đã đáp trả các cuộc tấn công của đối phương và tuyên bố bắn hạ 1 UAV trên Biển Đen, Thống đốc thành phố này, ông Mikhail Razvozhayev cho hay trên Telegram ngày 2/1.

 

Sáng 2/1, Thống đốc Sevastopol, Mikhail Razvozhayev cho biết, 1 UAV đã bị bắn hạ trên vùng biển gần thành phố và hệ thống phòng không đã được kích hoạt trong khu vực.

"1 UAV nữa đã bị phòng không bắn hạ trên biển. Quân đội chúng tôi vẫn tiếp tục đáp trả các cuộc tấn công", ông Mikhail Razvozhayev thông báo, đồng thời hối thúc người dân địa phương tiếp tục giữ bình tĩnh.

Sevastopol, nơi đặt trụ sở của Hạm đội Biển Đen Nga, là mục tiêu của các cuộc tấn công UAV trong những tháng qua. Thống đốc Sevastopol cho biết hệ thống phòng không đã được kích hoạt trong thành phố ngày 30/12. Sáng cùng ngày, 2 UAV đã bị bắn hạ trên biển gần thành phố này. Trước đó, 3 UAV định tấn công Sevastopol cũng đã bị bắn hạ, quan chức thành phố cho hay.

 

Cũng trong ngày 2/1, 1 UAV đã tấn công vào cơ sở năng lượng ở Vùng Bryansk của Nga khiến cơ sở này bốc cháy, song không có thương vong, Thống đốc Aleksandr Bogomaz thông báo. Kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine vào cuối tháng 2/2022, Ukraine đã thực hiện nhiều cuộc tấn công bằng UAV và bắn đạn cối vào các khu vực biên giới của Nga như Bryansk, Belgorod và Kursk./.

Theo: vov.vn

Tin cùng chuyên mục