Hàm Yên đẩy mạnh phong trào TDTT quần chúng

Trong những năm qua, phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” được đông đảo nhân dân các dân tộc huyện Hàm Yên nhiệt tình hưởng ứng. Phong trào tập luyện thể dục, thể thao ở cơ sở được đẩy mạnh và phát triển sâu rộng, sức khoẻ của nhân dân được nâng cao.

 

 

 

Xã Phù Lưu (Hàm Yên) hiện có 28 đội thể thao với trên 2.000 người tham gia luyện tập thường xuyên. Để phong trào thể dục, thể thao (TDTT) có sức lan tỏa mạnh mẽ trong quần chúng nhân dân, xã đã chủ động chỉ đạo lồng ghép các hoạt động TDTT với các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Hàng năm, các giải thể thao phong trào do xã tổ chức đã thu hút đông đảo người dân tham gia.


Xác định: Đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” phải gắn với bảo tồn và phát huy các môn thể thao truyền thống. Gần 500 đội thể thao cơ sở với trên 6.000 vận động viên trên địa bàn huyện Hàm Yên thường xuyên tập luyện các môn bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn, bóng đá và một số môn thể thao dân tộc. Đến nay, đã có 15 môn thể thao được phổ cập.

 

 

 

 

Huyện cũng đang tập trung đẩy mạnh xây dựng nhà văn hóa thôn bản gắn với sân thể thao theo tinh thần Nghị quyết số 15, ngày 22/5/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, do đó nhân dân có thêm điều kiện để hoạt động TDTT, tạo không khí vui tươi trong quần chúng nhân dân.


Từ các phong trào thể dục thể thao quần chúng, nhiều vận động viên đã trưởng thành, đóng góp cho thành tích thể thao của huyện và của tỉnh. Qua các phong trào này, sức khoẻ và tinh thần nhân dân được nâng lên. Nhân dân các dân tộc hăng hái lao động sản xuất hoàn thành thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội của địa phương./.

Xuân Quỳnh

Tin cùng chuyên mục