Ấm lòng phụ nữ nghèo

Hội LHPN huyện Hàm Yên đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên đóng góp xây dựng quỹ “Mái ấm tình thương” để giúp đỡ hội viên nghèo làm nhà mới. Từ sự giúp đỡ đó, hội viên phụ nữ nghèo vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Bà Nông Thị Hương, Chủ tịch Hội LHPN huyện Hàm Yên cho biết, hội hiện có 19 cơ sở hội với gần 16.000 hội viên, tỷ lệ thu hút tập hợp hội viên đạt 85,7%. Để xây dựng quỹ “Mái ấm tình thương” đạt hiệu quả, Hội LHPN huyện đã tăng cường tuyên truyền, giải thích rõ ý nghĩa cho các hội viên xây dựng quỹ để giúp đỡ hội viên nghèo làm được nhà mới. Từ năm 2013 đến nay, hội đã huy động 275,6 triệu đồng hỗ trợ 11 gia đình hội viên nghèo làm nhà. 


Lãnh đạo Hội LHPN huyện Hàm Yên bàn giao tiền hỗ trợ cho gia đình chị
Hà Thị Thu, thôn Lĩnh, xã Đức Ninh.

Gia đình chị Hà Thị Thu, ở thôn Lĩnh, xã Đức Ninh thuộc diện hộ nghèo  được hỗ trợ 30 triệu đồng làm nhà mới từ quỹ “Mái ấm tình thương”. Gia đình chị có 3 nhân khẩu, chồng chị bị liệt, nguồn thu chính của gia đình chỉ biết trông chờ vào 2 sào ruộng. Trước đó, anh chị đã tích góp được khoản tiền để xây nhà mới, nhưng vừa làm xong phần móng thì chồng chị đổ bệnh, chi phí chữa bệnh rất tốn kém nên giấc mơ có ngôi nhà mới của anh chị đành phải gác lại. Từ nguồn hỗ trợ kịp thời 30 triệu đồng của Hội LHPN huyện, gia đình chị Thu đã hoàn thiện được ngôi nhà cấp 4 rộng hơn 70 m2 đổ mái bằng. Bên cạnh đó, chị Thu còn được Chi hội Phụ nữ thôn hỗ trợ 500 nghìn đồng xây dựng nhà tiêu tự hoại. Những sự giúp đỡ kịp thời đó phần nào giúp gia đình chị Thu vượt qua khó khăn, sớm vươn lên thoát nghèo.

Nhắc đến hoàn cảnh của chị Đặng Thị Chung, ở thôn 5 Thái Thủy, xã Thái Sơn ai cũng thấy đáng thương. Người phụ nữ này phải gánh gồng nuôi chồng và con trai bị tâm thần nhiều năm qua. Công việc mưu sinh kiếm cơm đủ bữa no cho cả gia đình đã khó, chị không dám mơ đến có được ngôi nhà mới. Bằng chính nỗ lực của chị Chung, giúp đỡ của anh em dòng họ và nguồn hỗ trợ kịp thời 30 triệu đồng từ quỹ “Mái ấm tình thương” của Hội LHPN huyện, chị Chung đã làm được ngôi nhà cấp 4 rộng hơn 50 m2, mái lợp tôn. Bên cạnh đó, chị còn được Chi hội phụ nữ thôn hỗ trợ gạch xây nhà tiêu thấm dội. Tháng 5 vừa qua, trong buổi lễ bàn giao nhà các đoàn thể xã, Chi hội phụ nữ thôn 5 Thái Thủy đã vận động được 2 triệu đồng hỗ trợ chị Chung mua sắm các vật dụng cần thiết. Sự quan tâm kịp thời, nguồn hỗ trợ quý báu đó đã phần nào chia sẻ bớt những khó khăn, giúp chị có niềm tin vươn lên trong cuộc sống.

Việc Hội LHPN huyện Hàm Yên phát huy hiệu quả quỹ “Mái ấm tình thương” giúp đỡ hội viên nghèo đã góp phần lan tỏa truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta.    

Theo: TQĐT.

Tin cùng chuyên mục