Nhà lãnh đạo Kim Jong Un bày tỏ hài lòng với vụ thử tên lửa

Trong vụ bắn thử hai quả đạn tầm ngắn chiều 28/11, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trực tiếp giám sát và bày tỏ “sự hài lòng lớn”.

Hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên ngày 29/11 đưa tin, trong vụ bắn thử hai quả đạn tầm ngắn vào chiều hôm qua (28/11), nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã trực tiếp giám sát và bày tỏ “sự hài lòng lớn” sau khi “thử nghiệm thành công” hệ thống tên lửa phóng đa năng siêu lớn.

nha lanh dao kim jong un bay to hai long doi voi vu thu ten lua hinh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Theo KCNA, vụ thử nghiệm này nhằm mục đích cuối cùng là kiểm tra ứng dụng chiến đấu của vũ khí, đồng thời chứng tỏ “ưu thế về kỹ thuật quân sự và độ tin cậy vững chắc của loại vũ khí này”.

Trước đó, Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cho biết, vào lúc 16h59 phút chiều 28/11, Triều Tiên đã bắn hai quả đạn và rơi xuống biển Nhật Bản, đồng thời cơ quan này cũng xác nhận chưa rõ chủng loại và tầm bay của hai tên lửa này. Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết, Triều Tiên dường như đã phóng hai tên lửa đạn đạo, chúng không bay vào không phận hay rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế Nhật Bản.

Đây là vụ phóng thử tên lửa lần thứ 13 trong năm nay của Triều Tiên./.

Theo: vov.vn

Tin cùng chuyên mục